Nguyên nhân của bệnh nhiễm trùng da

trần tú

New member
#1
Theo nhiều nghiên cứu cho thấy yếu tố quan trọng gây ra bệnh nhiễm trùng da là do điều kiện thời tiết.
Khi thời tiết thay đổi thất thường, đặc biệt là vào mùa nóng sẽ khiến cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi, kết hợp với bụi bẩn ngoài môi trường, đây là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn có hại sinh sôi và phát triển trên chính da của mình nên dễ gây nên tình trạng nhiễm trùng da.
Ngoài ra khi da tiết ra nhiều mô hôi nhưng không thoát ra được dẫn đến tình trạng tắc nghẽn tuyến mô hôi, gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu.
Khi đó nếu cọ sát mạnh sẽ khiến da bị tổn thương, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây ra nhiễm trùng da.
Do môi trường và điều kiện sống quá chật chội, ẩm ướt, bí bách mà độ tuổi của trẻ nhỏ hay nô đùa ra mồ hôi, nghịch bẩn nên dễ bị nhiễm khuẩn.
Hơn vậy, khi các bậc phụ huynh không chú ý và tắm rửa sạch cho bé hàng ngày khiến vi khuẩn vẫn còn tồn tại và phát triển trên da của bé, lâu ngày sẽ dẫn đến các bệnh về da một cách nghiêm trọng.
Ngoài ra khi vệ sinh tắm rửa cho bé sử dụng sữa tắm nhưng không tắm kỹ hết lớp sữa tắm còn tồn đọng khiến các hóa chất trong sữa tắm vẫn còn trên da dễ gây ra tình trạng ngứa ngáy, khó chịu và ảnh hưởng nặng đến làn da nhạy cảm của bé nhà bạn.
 
Top