Muốn vay vốn, nhất định phải biết ân hạn nợ gốc là gì

#1
Ngày càng nhiều người tìm đến ngân hàng với mong muốn vay vốn đề mua nhà hoặc đầu tư kinh doanh. Tuy nhiên, trước khi đến ngân hàng, mọi người nên tìm hiểu trước những vấn đề liên quan để khỏi tránh bỡ ngỡ. Trong số các vấn đề liên quan về vay vốn thì cụm từ "ân hạn nợ gốc là gì" được tìm kiếm nhiều nhất. Nhằm giúp mọi người có cái nhìn sâu sắc hơn, bài viết dưới đây sẽ nói rõ về ân hạn nợ gốc.
Giải thích về ân hạn nợ gốc là gì?
Trước khi tìm hiểu về ân hạn nợ gốc là gì thì bạn phải hiểu vì sao lại có khái niệm này. Để có được ân hạn nợ gốc có nghĩa là bạn sẽ tìm đến với ngân hàng để vay một số vốn nhất định, có thể là mua nhà, đầu tư kinh doanh... Khi đã vay vốn ngân hàng, khái niệm về ân hạn nợ gốc là gì sẽ xuất hiện, đây là một chủ đề phổ biến trong lĩnh vực tài chính.
Theo đó, ân hạn nợ gốc (còn có tên gọi khác là thời gian ân hạn nợ gốc) là quãng thời gian kể từ khi khoản vay được giải ngân lần đầu cho đến ngày trả một khoản nợ gốc đầu tiên. Trong khoảng thời gian ân hạn, khách hàng có thể không phải trả gốc hay lãi hoặc cả gốc cả lãi đối với từng trường hợp và từng ngân hàng.
Thời gian ân hạn thường áp dụng đối với những khoản vay trung hoặc dài hạn. Thông thường tại các ngân hàng thì thời gian ân hạn từ 6 tháng tới 1 năm. Đây là cách mà ngân hàng tạo điều kiện cho khách hàng nhằm giúp khách hàng có sự chuẩn bị tốt nhất nếu trường hợp chưa có nguồn trả nợ ngay.
Hai hình thức điển hình trong thời gian ân hạn nợ gốc
http://www.anquocsecurity.com/waq/n...-bat-buoc-phai-biet-neu-muon-vay-von-343.html
proxy.php?image=http%3A%2F%2Fwww.anquocsecurity.com%2Fdata%2Fckeditor_fileupload%2F8caefde7-7afe-4bc0-847c-2f468288da9ban-han-no-goc-la-gi-1.jpeg&hash=e2428093a86aa10a5311625a6e809352
 
Top