Mệnh thổ và mệnh thủy có hợp với nhau hay không?

ngocchien1311

Administrator
#1
Trong thế giới vật chất có muôn màu muôn vẻ, con người cũng vậy và dù có đa dạng thế nào đi chăng nữa thì đều được quy thành các ngũ hành âm – dương cụ thể. Có 5 ngũ hành tất cả: Thổ – Kim – Thủy – Mộc – Hỏa, và chúng có mối quan hệ tương sinh, tương khắc với nhau không thể tách rời. Nhiều người thắc mắc Mệnh thổ và mệnh thủy có hợp với nhau hay không? Đây là thắc mắc chung cũng như là đối với những người thuộc hai mệnh Thổ và mệnh Thủy. Vậy hãy cùng chúng tôi đi giải đáp thắc mắc này nhé!

proxy.php?image=http%3A%2F%2Fsonnicespace.com.vn%2Fprofiles%2Fsonnicespacecomvn%2Fuploads%2Fattach%2Fpost%2Fimages%2F6.jpg&hash=b99e8998bc375a726c842e725c0b7a52


Mệnh Thổ và mệnh Thủy có hợp nhau không?
Sau khi đã phân tích tính cách, đặc điểm của người thuộc mệnh Thổ và mệnh Thủy, cũng như quy luật tương sinh, tương khắc trong Ngũ Hành ta có thể thấy rằng người mệnh Thổ khắc với những người thuộc mệnh Thủy (đất sẽ hút hết nước và cũng có thể ngăn chặn dòng nước).
Hai yếu tố đất và nước cũng nhưng những người thuộc mệnh Thổ và mệnh Thủy không hợp hợp được với nhau. Đất sẽ hút nước đại diện cho sự chế ngự một cái gì đó, hoặc cũng có thể đại diện cho hai mặt xấu – tốt. Mệnh Thổ khắc chế, kiềm hãm mệnh Thủy, làm cho mệnh Thủy yếu đi và có dấu hiệu bị diệt vong, thể hiện cho sự hao mòn, hư tổn.

Trong khi người mệnh Thổ đại diện cho sự nâng đỡ, tiếp nhận, theo hướng đi lên thì mệnh Thủy lại mang sự tươi mát, mềm mại và hướng xuống. Ngày chính điều này đã chứng tỏ được người mệnh Thổ và người mệnh Thủy không hợp với nhau ngay từ bản chất rồi.

Trong cuộc sống hiện nay, vấn đề tương sinh tương, tương khắc trong Ngũ Hành đều được nhiều người quan tâm và chú trọng. Người mệnh Thủy nếu lấy người mệnh Thổ, vợ chồng sống với nhau sẽ chẳng được bao lâu, hai mệnh này khá tương khắc và cũng khó vượt qua được, giống như thể gặp Ôn Vương, biệt xứ tha hương giá biệt khắc. Nhưng đừng vì những vấn đề trên mà khiến tình cảm vợ chồng bất hòa nhé.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fmedia.ex-cdn.com%2FEXP%2Fmedia.phunutoday.vn%2Ffiles%2Fnews%2F2017%2F07%2F21%2Fcach-bai-tri-nha-cho-nguoi-menh-thuy-de-ruoc-tai-loc-ao-ao-vao-nha-104755.jpg&hash=27fab5495143b7492d90537aab4d2f7c


Hầu hết việc đi xem tuổi trước khi cưới cũng là một biểu hiện cho vấn đề này. Xem tuổi để biết vợ chồng có xung khắc với nhau hay không, tránh những hậu quả xấu, không có lợi cho cuộc sống vợ chồng cũng như con cái sau này. Những ai có mệnh Thổ và mệnh Thủy thì nên tham khảo bài viết Mệnh thổ và mệnh thủy có hợp nhau không? Hóa giải đơn giản! để tìm hiểu nhiều hơn về mệnh của mình nhé!
 
Sửa lần cuối:
Top