Cây sứ đại trồng công trình đô thị.

QuanBK

New member
#1
Loại cây Sứ Đại là cây trồng không quá quen thuộc ở miền Bắc Việt Nam, từ trước tới nay người ta thường quen với hình ảnh cây Đại được trồng tại các công trình mà không biết rằng còn một loại cây khá là người họ hàng gần của cây Đại đó là: Cây Sứ Đại.
cây sứ đại
Hình: Hoa sứ đại
Cây sứ đại có mặt ở Việt Nam vào những năm đầu thế kỉ 19. Cây Sứ đại có nguồn gốc từ châu Mỹ cụ thể là từ Nam Mỹ, trong thời gian triều đình nhà Nguyễn bắt đầu mở cửa cho việc giao thương quốc tế thì nhiều loại cây từ Nam Mỹ đã được du nhập vào Việt Nam và từ đó dần dần trở thành một loài cây bản địa của người Việt Nam.
Cây sứ đại có hình dáng giống cây Đại ở nước ta. Cây có thân dạng không thẳng, thân cây sứ đại tròn khi về già cây có dạng thân gỗ xù xì.
cây sứ đại
Hình: Cây sứ đại
Cây sứ đại có lá hình dạng dài tròn và có kích thước lá lớn, Cây có kích thước lá lớn sở dĩ nó là đặc điểm rất tiêu biểu cho những cây trồng miền Nhiệt Đới. Lá của cây sứ đại có thể dài từ 10cm tới 20cm, bề ngang của lá rộng từ 5cm tới 10cm, có thể hình dung dễ dàng rằng cây Sứ Đại có lá to gần bằng bàn tay nhưng có hình dạng dài. Tính từ đầu cuống lá cây sứ đại thì lá cây nhỏ và càng to dần về cuối lá. Ở cuối lá cây sứ đại là đường lượn bo tròn lá làm cho lá cây có dạng tròn - cũng chính vì hình dáng lá như vậy mà cây còn được một số người gọi là cây đại lá tù.

Cây sứ đại là loài có mối liên hệ về loài gần gũi với cây Đại - cây bản địa lâu đời ở Việt Nam. Khi vào du nhập vào Việt Nam nó có tên: cây Sứ đại hay còn gọi cây Đại lá tù là bởi nhẽ cây Sứ đại có hình dáng rất giống cây Đại của Việt Nam. Điểm khác nhau lớn nhất và dễ nhận biết giữa 2 loại cây này đó là lá cây.
- hình dáng lá cây Sứ Đại: có phần đuôi lá có dạng tròn
- hình dáng lá cây Đại: cây đại có lá nhọn ở đuôi lá.
Hãy liên hệ công ty Cây Đô Thị để nhận những tư vấn hotline: 0919280392
 
Top