Cần lưu ý gì khi thi công nội thất chung cư?

#1
Thi công nội thất chung cư là một quá trình không hề đơn giản, nó đòi hỏi thời gian, công sức và chi phí tương đối cao. Chính vì vậy, để tránh sai sót không đáng có gây ảnh hưởng xấu đến quá trình thi công nội thất chung cứ, cần vào lưu tâm những chú ý dưới đây.

Bước 1: Dự trù chi phí
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2F0e2f703c85b5.jpg&hash=76b116c4c9b094978238dd78fa13c859


Trước khi bắt đầu vào thi công nội thất, bạn cần dự trù chi phí ngân sách một cách chi tiết và hợp lý. Tại sao lại không được bỏ qua công đoạn này?

Thi công nội thất chung cư vốn dĩ rất phức tạp và bao gồm rất nhiều bước từ những công đoạn đơn giản đến những công đoạn phức tạp, chính vì vậy, để ước tính được những nguyên vật liệu hay khối lượng những vật dụng cũng như các gói dịch vụ cần sử dụng, cần phải dự trù kinh phí, tránh sự thiếu kinh phí.

Để giảm chi phí sau khi mới nhận bàn giao nhà, bạn có thể tái sử dụng các vật dụng cũ nhưng vẫn có khả năng sử dụng ví dụ như bàn ghế, giường, tủ, rèm cửa… Khi có điều kiện hơn, bạn sắm lại cho mình những vật dụng mới thì cũng chưa muộn.

Bước 2: Không nhất thiết phải sửa chữa, thay đổi lại tất cả
Để quy trình thi công nội thất diễn ra thuận lợi và đẩy nhanh tiến độ bạn nên phân các bước trong quy trình thi công nội thất thành các giai đoạn theo thứ tự ưu tiên.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2Fbc8d98050115.jpg&hash=4ce39c54c9bd5fb1357157c1c45d818b


– Giai đoạn 1: Nếu căn chung cư bạn mới được bàn giao đi kèm những đồ dùng vẫn có thể sử dụng, hãy giữ nguyên chúng.

– Giai đoạn 2: Tập chung sửa chữa những phần khác như công trình phụ, các vách ngăn, tủ đồ, giường ngủ…

– Giai đoạn 3: Nếu không hài lòng với những món nội thất có sẵn trong căn cung cư, bạn hãy bắt đầu sửa chữa hoặc có thể thay đổi tùy theo sở thích và gu thẩm mỹ cá nhân.

Bước 3. Thi công nội thất các không gian nhà theo thứ tự ưu tiên
Đây là một bước khá quan trọng và khiến không ít người băn khoăn khi bắt tay vào thi công nội thất các căn phòng trong căn chung cư.

Một số gia đình ưu tiên thi công nội thất phòng ngủ trước vì với họ, đó là không gian riêng tư, là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi nên cần được chú trọng hơn.

Hơn nữa, thi công nội thất phòng ngủ không tốn nhiều thời gian như phòng khách nên tập trung giai đoạn đầu để sửa sang phòng ngủ sẽ giúp lượng thời gian sửa sang phòng khách được mở rộng.

Ngược lại, có một số gia đình lại cho rằng phòng khách là bộ mặt của căn nhà. Khi khai trương, phòng khách sẽ là nơi tập trung thăm hỏi chúc mừng nên thi công nội thất phòng khách trước là điều tất yếu.

Chính vì vậy, tùy theo mong muốn và nguyện vọng của mỗi gia chỉ mà mỗi gia đình sẽ có những lựa chọn khác nhau. Miễn là lựa chọn đó mang đến cho họ sự thoải mái và quá trình thi công nội thất sẽ đạt tiến độ nhanh nhất có thể.

Bước 4: Chú ý chất liệu thi công nội thất
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2Fb6ef8892d8e6.jpg&hash=c44bba399e04a0bb4cfd2a8f7bb9769a


Không thể coi thường bước chọn nguyên, vật liệu và chất liệu thi công nội thất căn chung cư của bạn. Tùy theo khí hậu nơi bạn sinh sống và đặc chưng riêng của căn chung cư mà bạn sẽ chọn những chất liệu để thi công nội thất sao cho phù hợp.

Khi sơn tường, hãy lựa chọn chất sơn có thành phần chống ẩm để bảo vệ căn nhà củ bạn lâu bền hơn, chống nấm mốc gây mất thẩm mỹ.

Tuy địa thế căn chung cư của bạn ở vị trí cao hay thấp mà bạn sẽ đưa ra lựa chọn chất liệu gỗ phù hợp để ốp tường, ốp nền, làm cánh cửa…

Trên đây là 4 lưu ý khi thi công nội thất chung cư bạn cần phải lưu tâm để tránh tối đa rủi ro trong quá trình hoàn thiện căn nhà yêu dấu của mình.
 
Top