Cách làm thạch rau câu ngon tại nhà

#1
Thạch rau câu là một trong những món ăn rất mát thích hợp vào những ngày hè và được các bạn nhỏ yêu thích nhất. Và cách làm thạch rau câu cũng rất đơn giản, nên các bạn, các mẹ có thể dễ dàng học cách làm thạch rau câu cho gia đình mình thưởng thức. Dưới đây sẽ là cách làm thạch rau câu mà bài viết muốn chia sẻ thêm cho bạn đọc.
Nguyên liệu làm thạch rau câu có những gì
Khi học cách làm thạch rau câu, điều đầu tiên bạn cần phải có và chuẩn bị cho mình những nguyên liệu liên quan đến món thạch này. Các nguyên liệu cần có để nấu thạch rau câu cũng rất đơn giản, dễ mua ngay tại các siêu thị, quầy hàng tạp hóa và bao gồm như sau: Các gói bột rau câu đã được đóng sẵn, hiện trên thị trường có rất nhiều loại bột thạch rau câu với đầy đủ hương vị thỏa sức cho bạn chọn mua.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fi1.wp.com%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F097a36147ac6.jpg%3Fw%3D660%26ssl%3D1&hash=dc141b8c25df08703a11c6198a1ed48d

Các nguyên liệu cần có để nấu thạch rau câu cũng rất đơn giản, dễ mua ngay tại các siêu thị, quầy hàng tạp hóa và bao gồm như sau: Các gói bột rau câu đã được đóng sẵn, hiện trên thị trường có rất nhiều loại bột thạch rau câu với đầy đủ hương vị thỏa sức cho bạn chọn mua
Mỗi bột thạch rau câu thôi chưa đủ, bạn cần phải chuẩn bị thêm đường, nước cốt dừa, trái dừa, hay các loại trái cây để tạo thêm hương vị cũng như trang trí thêm cho món thạch rau câu của mình, và cũng đừng quên dụng cụ khuôn tạo hình khi học cách làm thạch rau câu nha.
Cách làm thạch rau câu đơn giản
Bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng học cách làm thạch rau câu nhanh và đơn giản chỉ bằng các bước chia sẻ sau đây:
Bước 1: Tiến hành hòa bột thạch rau câu
Để cho món thạch rau câu của bạn thơm ngon và đủ vị thì bạn cần hòa tan bột rau câu mua sẵn với đường, nước cốt dừa, và thêm nước sôi đẻ nguội và khuấy đều tay để cho các nguyên liệu tan và lẫn vào nhau, bột rau câu khi nấu sẽ không bị vón cục. Sau khi hòa tan bột ta để tầm 20 phút sau rồi bắt đầu công đoạn học cách làm thạch rau câu để đảm bảo cho món thạch của bạn ngon và hấp dẫn hơn thì bạn cũng có thể cho thêm một ít hương vani vào trong hỗn hợp bột thạch vừa hòa tan đó.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fi0.wp.com%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fbad5cd5c9d26.jpg%3Fw%3D660%26ssl%3D1&hash=d364fe13f8c16d5dcc33b831de1e1b4d

Để cho món thạch rau câu của bạn thơm ngon và đủ vị thì bạn cần hòa tan bột rau câu mua sẵn với đường, nước cốt dừa, và thêm nước sôi đẻ nguội và khuấy đều tay để cho các nguyên liệu tan và lẫn vào nhau, bột rau câu khi nấu sẽ không bị vón cục
Bước 2: Tiến hành nấu thạch
Học cách làm thạch rau câu rất dễ, sau khi hỗn hợp bột thạch được hòa tan bạn cho lên bếp với mức lửa nhỏ đun sôi hỗn hợp lên, sau đó bạn cũng có thể cho thêm nước cốt dừa vào đun cùng để món thạch của mình được ngon hơn. Tuy nhiên, phần cho nước cốt dừa là không bắt buộc phải có khi học cách làm thạch rau câu đâu, chỉ là cho thêm để món thạch ngon hơn mà thôi.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fi1.wp.com%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fbc0f55135e0f.jpg%3Fw%3D660%26ssl%3D1&hash=03fc83564e6a50c5e196ebde58287220

Bột thạch được hòa tan bạn cho lên bếp với mức lửa nhỏ đun sôi hỗn hợp lên, sau đó bạn cũng có thể cho thêm nước cốt dừa vào đun cùng để món thạch của mình được ngon hơn
Bước 3: Cho hỗn hợp vào khuôn và chờ thưởng thức
Món thạch rau câu sau khi đã được nấu xong, bạn tiến hành cho thạch ra khuôn và chờ thạch đông lại là có thể thưởng thức ngay rồi. Để giúp cho món thạch rau câu trở nên đẹp mắt và ngon hơn các bạn cũng có thể sơ chế và thái các loại trái cây yêu thích cho vào dưới đáy khuôn sau đó mới cho thạch lên khuôn, và mối lớp trái cây sẽ là lớp thạch cho đến khi hết nguyên liệu. Kết thúc bài học cách làm rau câu, cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh để thạch nhanh đông hơn và chờ thưởng thức sản phẩm thôi.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fi1.wp.com%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F325b73538041.jpg%3Fw%3D660%26ssl%3D1&hash=654aa2e9ea1232914f71cdd833937f48

Thành phẩm thạch rau câu tự làm
Trên đây là các bước đơn giản trong cách làm thạch rau câu mà ai ai cũng có thể dễ dàng làm được nhằm phục vụ cho gia đình của mình vào ngày hè rất bổ và mát đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công.
 
#2
Thằng cháu mình cứ gọi là mê tít món này í, mà sợ hóc nên toàn phải xúc cho ăn. Nếu tự làm như này thì đảm bảo vệ sinh và không sợ đường hóa học nhỉ?
 
Top