Cách chữa đau dạ dày bằng tỏi bạn đã biết?

matcat0411

New member
#1
Tỏi là gia vị không thể thiếu trong những bữa ăn hằng ngày cũng như trong căn bếp của mỗi gia đình chúng ta. Ngoài ra tỏi còn là một vị thuốc hữu ích chữa rất nhiều bệnh. Vậy những người đau dạ dày có ăn được tỏi không?

1/ Những tác dụng tuyệt vời của tỏi đối với sức khỏe

Các nhà khoa học đã nghiên cứu ra rằng trong mỗi 100 g tỏi cung cấp 150 calo, 33 g carbs, 6,36 g protein và giàu các dưỡng chất như vitamin B1, B2, B3, B6, folate, C, canxi, sắt, magiê, mangan, phốt pho, kali... giúp chữa trị rất nhiều căn bệnh.

Bổ sung tỏi hàng ngày giúp làm giảm huyết áp và cholesterol, chống lại nhiễm trùng và tăng cường hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạc, giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.

Ngoài ra, tỏi còn phòng chống lại ung thư dạ dày và đại trực tràng, làm chậm quá trình loãng xương ở phụ nữ bằng cách làm tăng lượng nội tiết tố estrogen.

2/ Vậy có nên ăn tỏi khi bị đau dạ dày hay không?

Tỏi có khả năng kháng khuẩn, chống axit nên có thể sát trùng vết thương một cách nhanh chóng. Ngoài ra tỏi còn chưa nhiều chất như: Allicin, vitamin B1, B2, C ... giúp hỗ trợ và điều trị bệnh dạ dày.

Theo chia sẻ của các bác sĩ, trong tỏi có chứa fructan – hợp chất gây ra nhiều vấn đề cho dạ dày và đường ruột. Bởi vậy, nếu lạm dụng ăn quá nhiều tỏi, vượt quá 1.5g/ngày thì có thể khiến niêm mạc dạ dày bị tổn thương, các triệu chứng đầy hơi, ợ nóng và bụng cồn cào sẽ trở nên trầm trọng.

Vì vậy, người bị dạ dày có thể ăn tỏi nhưng chỉ nên ăn ở mức vừa phải, trong giới hạn cho phép vì tỏi chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho hệ tiêu hóa nhưng nếu ăn nhiều thì lại không tốt.

Bạn nên chú ý những điều dưới đây để đảm bảo tỏi không làm dạ dày của bạn khó chịu dẫn tới những cơn đau dữ dội:

Không ăn tỏi sống: Khi tỏi còn sống sẽ chứa hàm lượng cao chất fructan. Để giảm bớt hợp chất gây hại này, có thể nấu chín hoặc ngâm với mật ong.
Không ăn hoặc nuốt nguyên vẹn một tép tỏi. Tốt nhất, nên thái chúng thành những lát mỏng hoặc băm nhỏ. Sau đó, để chúng ra ngoài không khí khoảng 10-15 phút trước khi ăn.
Không ăn khi bụng đang đói để tránh làm tổn thương nghiêm trọng vết viêm loét hoặc gây ra các cơn đau dạ dày cấp.
Chỉ ăn khoảng 3-4 lần/tuần, với liều lượng 1g tỏi/ngày, tương đương từ 1 đến 2 nhánh tỏi.

3/ Một số phương pháp chữa bệnh đau dạ dày bằng tỏi

Rượu tỏi

Dùng rượu tỏi chữa đau dạ dày sẽ có tác dụng tốt bởi trong tỏi có chứa các hoạt chất như allicin, ajoen, liallyl sunfid…tác dụng kháng sinh, kháng khuẩn, tiêu diệt vi khuẩn, ngăn ngừa ung thư


Cách thực hiện: Bóc vỏ 50g tỏi khô rồi đập dập sau đó, đem ngâm với 100ml rượu trắng khoảng 45 độ trong bình thủy tinh, đậy kín nắp, để chỗ thoáng mát, khoảng 2-3 tuần là có thể sử dụng.

Cách dùng: Uống 2 lần mỗi ngày, mỗi lần uống khoảng 1 thìa cà phê. Thời điểm uống thích hợp là trước khi ăn sáng và buổi tối trước khi đi ngủ.

Tỏi ngâm mật ong

Cách thực hiện: Lấy tỏi khô bóc sạch vỏ, đập dập rồi cho vào ngâm với mật ong với tỉ lệ tương ứng là 15g tỏi và 100ml mật ong, ngâm trong khoảng 3 tuần là có thể dùng được.

Cách dùng: Người bệnh ăn mỗi ngày 2 – 3 tép tỏi trong một bữa ăn với liệu trình 2 tháng một. Ngoài ra, các bạn có thể dùng tỏi chữa chứng nôn mửa hiệu quả bằng cách lấy tỏi 2 củ, nướng chín, rồi hòa vào nước nóng cùng mật ong để uống.

Cách chữa đau dạ dày bằng tỏi được nhiều người áp dụng và thành công. Tuy nhiên, nếu bạn bị dị ứng với tỏi thì nên ngưng sử dụng và tìm bài thuốc khác phù hợp. Nếu bệnh nặng, bạn không nên tự ý áp dụng mà nên đến bệnh viên để nghe bác sĩ hướng dẫn.

Đau dạ dày do nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân chủ yếu gây ra là do vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori). Điều trị tiêu diệt vi khuẩn HP là cách tốt nhất để làm dứt điểm nguyên nhân gây bệnh đau dạ dày. Nên sử dụng Pylopass™ (một chủng lợi khuẩn có thể nhận biết, gắn kết và loại trừ vi khuẩn HP ra khỏi cơ thể) kết hợp với phác đồ điều trị HP sẽ làm tăng khả năng tiêu diệt hiệu quả vi khuẩn này. Ngoài ra, bệnh nhân đau dạ dày có thể sử dụng các sản phẩm chứa curcuminoid – một chất có tác dụng làm giảm tình trạng viêm, loét dạ dày, đặc biệt trong trường hợp đau dạ dày do HP.

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ DeHP với thành phần chính là Pylopass™ có khả năng nhận biết cấu trúc đặc hiệu trên màng tế bào vi khuẩn HP, từ đó gắn kết với HP thành một tập hợp và đào thải một cách tự nhiên qua đường tiêu hoá mà không làm ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruột. Ngoài ra, DeHP còn bổ sung chiết xuất cam thảo và curcuminoid hiệp đồng tác dụng trong việc hỗ trợ giảm vi khuẩn HP và hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh dạ dày.

Bộ sản phẩm DeHP dạng viên và DeHP kids dạng cốm vị ngọt hương cam mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng, an toàn, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 19006436 để được Dược sĩ tư vấn.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 00657/2019/ATTP-XNQC

Thương nhân sản xuất và chịu trách nhiệm về sản phẩm: CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM GIA NGUYỄN

Tiếp thị và phân phối: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM VIỆT ĐỨC
 
Top