Bà bầu có nên ăn đu đủ không

trần tú

New member
#1
Đu đủ chín thì rất tốt nhưng không có nghĩa là đu đủ xanh cũng vậy vì quả xanh hoặc chưa chín hẳn có chứa chất papain sẽ dễ gây táo bón và khiến tử cung co thắt mạnh có thể gây sẩy thai.
Mặc dù ăn đu đủ chín rất tốt nhưng cũng không nên lạm dụng vì Beta caroten có thể sẽ gây vàng da ở lòng và mu bàn tay, bàn chân và mu bàn chân. Bên cạnh đó, ăn quá nhiều sẽ kích thích ruột già bài tiết nhiều nên gây bệnh đường ruột.
Mẹ bầu nào bị tiểu đường và bị hen suyễn hoặc bệnh về hô hấp nên hạn chế ăn đu đủ vì papain có trong đu đủ có thể gây dị ứng và khó thở.
Để biết bạn mang thai hay chưa và cân nhắc việc ăn đu đủ thì bạn có thể dùng que thử thai, những dấu hiệu như nhận biết máu báo thai, mệt mỏi, ốm nghén, đau vú, đau lưng, dịch âm đạo thay đổi,…
Với những chia sẻ về các lợi ích của đu đủ chín qua bài viết “Bà bầu có nên ăn đu đủ chín không?” như trên, hy vọng có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích trong việc chăm sóc sức khỏe trong thời kỳ mang thai.
 
Top